Hai tháng lãi 400 triệu, mỗi năm chỉ chờ 1 mùa kiếm đậm

Ngày đăng: 2019-08-26 02:57:23

Các loại bánh trung thu xách tay có giá tiền triệu đang được rao bán tràn ngập thị trường, có loại giá tới 6,5 triệu đồng/hộp vẫn được nhiều người đặt mua. Nhờ đó, qua một mùa, có người thu lãi vài trăm triệu đồng.

Khoảng 3 tuần nữa là đến Rằm trung thu, bên cạnh dòng bánh trung thu nội địa do các doanh nghiệp trong nước sản xuất đang được bày bán tại các quầy kệ siêu thị hay trên các tuyến phố, trên thị trường cũng xuất hiện tràn ngập các loại bánh trung thu xách tay.

Đáng chú ý, không chỉ xuất hiện các dòng bánh trung thu xách tay xuất xứ Trung Quốc có giá siêu rẻ, chỉ vài chục ngàn đồng, trên “chợ mạng”, bánh trung thu cao cấp được quảng cáo là hàng xách tay cũng được rao bán khá nhiều. Phổ biến nhất là các dòng bánh trung thu xuất xứ Hong Kong, Đài Loan, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc,...

Giá các loại trung thu này dao động từ 1 triệu đến 2,5 triệu đồng/hộp tùy loại, thậm chí có loại giá lên tới 6,5 triệu đồng.

Bán trung thu xách tay đang được rao bán tràn ngập trên thị trường

Dù giá khá đắt đỏ, theo dân buôn, những loại bánh trung thu xách tay khá đắt hàng, đặc biệt là các dòng bánh trung thu xuất xứ Hong Kong; bánh trung thu lạnh, nhân tổ yến xuất xứ từ Singapore.

Nhân viên một cửa hàng thực phẩm cao cấp ở Phan Xích Long (Quận 3, TP.HCM) cho biết, bộ sưu tập bánh trung thu xách tay tại cửa hàng hiện có tới khoảng 15 loại. Trong đó, loại rẻ nhất là bánh trung thu nhân trứng chảy của Hong Kong có giá là 1,3 triệu đồng, đắt nhất là bánh của Singapore giá 2,5 triệu đồng/hộp.

Các dòng bánh cao cấp này thường được khách chọn mua để biếu tặng, bởi ngoài chất lượng bánh thơm ngon, hộp bánh còn được thiết kế sang trọng, độc lạ. Theo đó, khách thường đặt mua khá sớm, ngay từ đầu tháng 7 âm lịch cho đến cận Rằm tháng 8 âm lịch.

Trong khi đó, một đầu mối bán bánh trung thu xách tay tên Hà Chi ở Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho hay, các dòng bánh giá dưới 3 triệu đồng lúc nào cũng có sẵn tại cửa hàng, riêng dòng bánh vip từ 4 triệu đồng trở lên chị chỉ nhập về khi có khách đặt hàng.

Theo chị Chi, khách lẻ thường đặt 1-3 hộp để biếu tặng, còn một số khách doanh nghiệp thì đặt vài chục hộp đến cả trăm hộp để đem tặng khách VIP của mình dịp Trung thu này. Tính đến thời điểm hiện tại, lượng bánh trung thu khách đặt ước gần 500 hộp.

“Từ giờ đến Trung thu mới là cao điểm nên lượng khách đặt các dòng bánh xách tay sẽ nhiều hơn”, chị chia sẻ.

Chị Đào Thị Thùy Dung - một đầu mối bán bánh trung thu có tiếng ở Hà Nội - thừa nhận, năm nay một số dòng bánh trung thu đã hạ nhiệt, không còn sốt như những mùa Trung thu trước, song đến nay khách vẫn đặt mua số lượng khá lớn.

“Không đến mức cháy hàng như rằm Trung thu năm ngoái, nhưng dịp này bánh nhập về đến đâu cũng bán hết đến đó”. Chị Dung tiết lộ, mùa Trung thu năm ngoái, trong khoảng 2 tháng tính cả bán lẻ, bán sỉ cho khách, chị bán hết 3.000 hộp bánh, lãi gần 400 triệu đồng.

Năm nay trên thị trường tràn ngập bánh trung thu xách tay, đặc biệt là hàng giá rẻ. Thế nên, lượng bánh bán ra ước tính chỉ 1.000-1.500 hộp.

Theo: vietnamnet.vn

Tin xem nhiều

Ưu đãi thuế cho FDI: Sắc xanh hay sắc xám?

Tại Việt Nam, các chính sách ưu đãi thuế cho doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (FDI) đang phát huy tác dụng với 21.400...

NAPAS phải tiên phong mở rộng hệ sinh thái thanh toán điện tử

NAPAS cần chủ động mở rộng kết nối hệ thống chuyển mạch tài chính với hạ tầng dữ liệu điện tử của các cơ...

Công nghệ 'xâm lấn' ngành y tế

Các ông lớn công nghệ như Google, Apple, Amazon đang thể hiện rõ ý đồ bành trướng trong lĩnh vực y tế.

Kiệu Tết được mùa, được giá, được cả... thương lái bao tiêu

Những ngày cận tết, trên những cánh đồng cát trắng ở huyện Thăng Bình, Quảng Nam, một vựa kiệu lớn nhất tỉnh...

Bán iPhone XR tại Việt Nam: Kẻ "giữ", người "buông"

Mới chính thức được bán tại thị trường Việt Nam từ cuối năm 2018 nhưng sản phẩm iPhone XR đang có những "ngã rẽ"...

19 tập đoàn, tổng công ty lãi trước thuế gần 100.000 tỷ đồng

Lợi nhuận của các tập đoàn, tổng công ty vượt 28% kế hoạch năm nhưng vẫn thấp hơn gần 10% so với năm 2018.

Thập niên thăng trầm của thị trường bán lẻ

10 năm qua thị trường bán lẻ Việt Nam hấp dẫn nhiều ông lớn nước ngoài nhưng cũng khiến không ít trong số đó nếm...

Rầm rộ khai trương siêu thị, cửa hàng bán Tết

Ngay đầu năm 2020, nhà bán lẻ thuần Việt Saigon Co.op đã liên tiếp khai trương đưa vào hoạt động hàng loạt siêu thị,...

Tin doanh nghiệp THV

Banner bottom page 2
Banner bottom page