Công viên nước Đầm Sen chính thức trở thành đối tác của Đại học Tôn Đức Thắng

Ngày đăng: 2020-01-10 09:30:50

Công ty CP Công viên nước Đầm Sen và Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã ký kết thỏa thuận hợp tác thành lập Viện nghiên cứu ứng dụng sinh học trong việc nghiên cứu xử lý nước thải bảo vệ môi trường.

Theo thỏa thuận, hai bên thống nhất thực hiện các hoạt động chung như: Hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, triển khai chương trình tham quan, thực tập, tập sự nghề nghiệp, tuyển dụng, chương trình hướng nghiệp, phát triển kỹ năng...

Trường Đại học Tôn Đức Thắng và Công ty CP Công viên nước Đầm Sen hợp tác thành lập Viện nghiên cứu ứng dụng công nghệ sinh học.

Trong đó hai bên sẽ tiến hành xây dựng Phòng thí nghiệm nghiên cứu ứng dụng công nghệ sinh học (LAABI) với mục tiêu nghiên cứu và ứng dụng các chủng loài vi sinh chất lượng cao theo tiêu chuẩn công nghệ Nhật Bản phục vụ cho: xử lý môi trường, thực phẩm, thức ăn chăn nuôi, chế biến dược phẩm, thực phẩm chức năng, phân bón vi sinh, phòng trừ sâu bệnh, cải tạo đất, xử lý rác thải, xử lý ô nhiễm nước, góp phần bảo vệ môi trường phục vụ an toàn sức khỏe cho người sản xuất và người tiêu dùng là vấn đề bức thiết hiện nay.

Theo ông Nguyễn Toàn Thắng – Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP. HCM, trong quá trình đô thị hóa và công nghiệp hóa, phát triển kinh tế - xã hội, thành phố đang phải đối mặt với nhiều vấn đề về quản lý đô thị, bảo vệ môi trường, trong đó, giảm thiểu ô nhiễm môi trường là một trong những chương trình đột phá của thành phố giai đoạn 2016 – 2020.

Cũng theo ông Thắng, hiện nay việc xử lý chất thải của thành phố chủ yếu là chôn lấp. Một phần chất thải rắn sinh hoạt được xử lý bằng phương pháp đốt (không thu hồi năng lượng), việc sản xuất phân bón và tái chế cũng được các đơn vị thực hiện nhưng tỷ lệ còn thấp, chưa đáp ứng được nhu cầu của thành phố.

Năm 2018, tổng khối lượng chất thải rắn sinh hoạt đã thu gom vận chuyển là hơn 3 triệu tấn, trung bình khoảng hơn 9.200 tấn/ngày. Trong đó, hơn 72,5% được xử lý bằng phương pháp chôn lấp. Nhược điểm lớn nhất của phương pháp này là nguy cơ tồn tại mùi hôi tại các vị trí chung quanh bãi rác chôn lấp.

Trước tình trạng trên, việc hợp tác giữa Đại học Tôn Đức Thắng và Công ty Công viên nước Đầm Sen trong lĩnh vực nghiên cứu xử lý nước thải bảo vệ môi trường là một trong những giải pháp hữu hiệu giúp giải bài toán về rác thải của thành phố trong thời gian tới.

Theo: baomoi.com

Tin xem nhiều

Sân bay Tân Sơn Nhất nhộn nhịp trở lại

Sau hơn 2 tháng ảm đạm vì dịch Covid-19, sân bay Tân Sơn Nhất đã bắt đầu nhộn nhịp trở lại.

Vàng tăng mạnh lên 47,4 triệu đồng/lượng, cao nhất trong vòng 9 năm

Vàng miếng SJC sáng 24.2 liên tục tăng nhanh 1,4 triệu đồng/lượng so với giá cuối tuần qua, bất chấp giá vàng thế...

Sự thật về tôm hùm “giải cứu”

“Không có tôm hùm giá rẻ đâu”. “Ai bán tôm hùm con trăm mấy mang tới đây tui bao mua hết”. “Muốn mua bao nhiêu...

Tận dụng cơ hội từ COVID-19

TTO - Khi COVID-19 ập tới, thiệt hại với nhiều ngành nhưng trong đó cần nhìn nhận vẫn có cơ hội để một số ngành,...

8 ngân hàng cam kết tài trợ vốn cho casino Vân Đồn

TTO - Bộ Kế hoạch - đầu tư vừa chính thức trình Thủ tướng hồ sơ quyết định chủ trương đầu tư dự án khu phức...

Ngao chết trắng bãi, người dân thiệt hại cả tỉ đồng

TTO - Gần đến thời điểm thu hoạch nhưng gần 15ha ngao nuôi của người dân ở huyện Nghi Lộc (Nghệ An) chết trắng...

COVID-19 tiếp tục 'cuốn trôi' gần 25 điểm VN-Index chỉ trong vài tiếng giao dịch

TTO - Chỉ vài tiếng giao dịch đầu tuần trong phiên sáng nay 24-2, sàn VN-Index đã liên tục lao dốc và tạm nghỉ khi đã...

Chứng khoán mất 20 điểm từ đầu phiên

Rơi hơn 20 điểm ngay khi mở cửa, Vn-Index nới rộng đà giảm vào cuối phiên sáng, mất hơn 2,6%, lùi về 908 điểm.

Tin doanh nghiệp THV

Banner bottom page 2
Banner bottom page